DRY-AGED STRIPLOIN

DRY-AGED BEEF – THỊT BÒ HẢO HẠNG ĐƯỢC “LÀM KHÔ”

Dry-aged beef (thịt bò được làm ‘khô’) là một xu hướng mới xuất hiện trong các nhà hàng steakhouse hạng sang tại nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt phải kể đến Mỹ, Úc và Nhật Bản.

Dry-aged beef là tảng thịt bò được treo ngược hoặc đặt nằm phơi trên giá cho khô trong nhiệt độ lạnh (gần bằng nhiệt độ đóng đá) trong thời gian vài tuần. Quy trình này rất tốn kém về mặt kinh tế cũng như thời gian, do đòi hỏi hệ thống thiết bị giữ nhiệt tiêu chuẩn cao hoặc túi đựng thịt chuyên dụng cho phép độ ẩm thẩm thấu qua. Đặc biệt, chỉ có những miếng thịt được xếp hạng cao cấp mới có thể được “làm khô” kiểu này, với vân mỡ đồng đều và trải rộng khắp. Ba phần cắt phổ biến hay được “làm khô” là T-bone/ Shortloin/ Striploin, Rib eye hoặc Chop, do phần thịt càng gần xương thì vị càng ngọt đậm đà. Kết quả của quá trình này là làm tăng hương vị tự nhiên với những miếng thịt cực kỳ đậm đà, cô đọng, máu và nước trong thịt đã rút bớt nên trọng lượng giảm đáng kể (có thể giảm từ 15% đến 50% trọng lượng ban đầu), mà vẫn mềm, không hề khô nhờ có lượng mỡ đều và vị ngọt ngấm từ phần xương. Người ta nói rằng, riêng với thịt dry-aged thì chỉ ăn thịt nướng thôi, chưa cần sốt và gia vị thì miếng thịt đã cực kỳ ngon rồi. Vì thế giá thành của dry-aged beef đắt hơn thịt bò thường. Thứ thịt bò này không được bày bán rộng rãi ở siêu thị hay các cửa hàng chuyên bán thịt ở nước ngoài, mà chỉ được phân phối cho các nhà hàng steakhouse chất lượng cao và sang trọng.

Nhà hàng RICO Steakhouse xin trân trọng mang THỊT BÒ DRY-AGED, được làm khô và đóng gói theo quy trình chuyên nghiệp của Australia, với các miếng cắt được làm khô trong 6 tuần có định lượng và giá thành như sau:
– Sườn thăn lưng Angus được làm khô – 500gr đến 1kg
– Sườn thăn ngoại Angus được làm khô – 350gr đến 600gr