BEEF WELLINGTON

Là món ăn được đặt theo tên của Công tước xứ Wellington (Anh) đầu tiên – Arthur Wellesley, người đánh bại Napoleon Waterloo năm 1815.

Với ý tưởng bọc miếng thịt bò tươi ngon bởi một lớp vỏ pastry để giữ nguyên màu sắc, độ mềm của thịt, tránh việc nướng trực tiếp làm khô miếng thịt, Beef Wellington là món ăn được nấu một cách tỉ mỉ, cầu kỳ. Thịt bò thăn nội (tenderloin) được bọc trong vài lớp. Ví dụ công thức của Gordon Ramsay thì gồm 3 lớp: nấm, parma ham rồi mới đến vỏ bánh. Một số đầu bếp khác thì cho pate gan ngỗng, hoặc nấm truffles…

Độ chín hoàn hảo nhất cho Beef Wellington là tái đến tái vừa, khi cắt ra miếng thịt đỏ hồng đều, thịt thơm và mọng nước.

Tại RICO – South American Steakhouse, mời bạn thưởng thức công thức Beef Wellington đặc biệt với thịt tenderloin (miếng 320gr) được bọc trong parma ham, rau chân vịt nấu cùng sốt nấm oyster và vỏ bánh puff. Ngoài ra, nhà hàng còn phục vụ phiên bản Beef Wellington với nhân foie gras (gan ngỗng béo) cùng 200gr tenderloin thượng hạng, cực kỳ thơm ngon và lượng vừa đủ cho 1 người ăn.

Nhà hàng khuyến khích đặt trước món Beef Wellington khi đặt bàn, do chỉ có một số lượng nhất định Beef Wellington được chế biến và bán ngay trong ngày.